top of page

แนะนำช่องยูทูปที่สอนและให้ความรู้ SEO สำหรับมือใหม่และนำไปใช้ได้จริง

สำหรับใครหลายๆคนที่เริ่มศึกษาและต้องการหาความรู้เกี่ยวกับการทำ SEO นั้นอาจจะเริ่มจากการค้นหาในกูเกิลและพบเว็บไซต์มากมายที่สอนและให้เทคนิคความรู้ด้าน SEO อยู่หลายเว็บไซต์มากๆจนเลือกไม่ถูก

ซึ่งยอมรับว่าหลายเว็บมีการทำบทความให้ความรู้ด้าน SEO ที่ดีมากๆ แต่ก็มีจำนวนเนื้อหาในบทความที่ยาวมาก จนบางทีก็ขี้เกียจอ่านใช่ไหมครับ เราจึงหาทางออกมาให้โดยการหาคอนเทนต์ที่อยู่ในรูปแบบของวิดีโอ สำหรับคนที่ไม่ชอบอ่านบทความยาวๆแต่ชอบการสอนแบบวิดีโอมากกว่า

บทความนี้จึงเป็นการรวบรวมและแนะนำช่องยูทูปที่สอนและให้ความรู้ด้าน SEO ทั้งไทยและต่างประเทศมาให้ติดตามและรับชม จะมีชาแนลไหนกันบ้าง ไปดูกันได้เลย


ช่องยูทูปที่สอนและให้ความรู้ SEO โดยกูรูด้าน SEO คนไทย

สำหรับมือใหม่แบบแอดมินและคนผู้อ่านบางท่านที่อยากจะเริ่มศึกษาหาความรู้การทำ SEO แต่อยากได้รับการปูความรู้พื้นฐานก่อน แต่ด้วยข้อจำกัดทางด้านภาษา ถ้าจะไปรับชมวิดีโอจากกูรูเมืองนอกก็กลัวจะไม่รู้เรื่อง ซึ่งทางเราก็ได้เตรียมช่องยูทูปที่สอนการทำ SEO ตั้งแต่พื้นฐานไปจนถึงเทคนิคการทำเอสอีโอแบบต่างๆ ที่พอจะเป็นแนวทางในการต่อยอดการทำ SEO ในอนาคตได้ โดยมี Channel ต่างๆดังนี้

ช่องของคุณพัดวี ผู้เป็น full time ฟรีแลนซ์ seo ประสบการณ์กว่า 10 ปี เจ้าของเว็บไซต์ padveewebschoolโดยคุณพัดวีได้อธิบายตัวตนในการทำช่องไว้คร่าวๆว่า “คลิปสอนทำเว็บไซต์ WordPress สำหรับมือใหม่ พร้อมกับให้ความรู้เรื่องการตลาดออนไลน์ และการปรับแต่ง SEO ให้ติดอันดับหน้าแรก Google”


โดยคุณ เจ จิรเมธ ผู้เป็นฟรีแลนซ์ดูแลด้าน Project SEO ให้กับบริษัทและแบรนด์ต่างๆ โดยมีวิดีโอสอนและให้ความรู้เกี่ยวกับการทำ SEO ถึง 32 วิดีโอ ตั้งแต่เบื้องต้น จนถึงการแนะนำการใช้เครื่องมือต่างๆ และการทำ keyword research เป็นต้น
โดยคุณ ไทเกอร์ จบปริญญาโทบริหารธุรกิจ (MBA) จาก The Wharton School of Business ที่ University of Pennsylvania ผู้ที่ชอบอ่านหนังสือธุรกิจ และชอบเขียนแบ่งปันความรู้ด้านการตลาด บริหารธุรกิจ และมีความรู้การทำ SEO มาแบ่งปันเป็นประจำอีกด้วยสอนการทำ SEO ออนไลน์ เทคนิคการนำการทำ SEO มาเสริมธุรกิจ ไม่ว่าคุณจะทำอาชีพหรือขายสินค้าอะไร

อย่างพลาดกดติดตามและกดกระดิ่งเอาไว้ - สอนหลักการทำ SEO : Search Engine Optimization ที่ถูกต้องจาก Google - สอนเทคนิคการปรับแต่ง SEO - สอนเทคนิคการปรับเว็บไซต์ให้เหมาะสมกับการทำ SEO - สอนหลักการตลาดเบื้องต้นในการทำตลาดออนไลน์โดยใช้เครื่องมือ SEO นี่คือการอธิบายตัวตนคร่าวๆที่ทางช่องได้กล่าวเอาไว้และมีวิดีโอให้ความรู้ด้าน SEO ถึง 24 วิดีโอด้วยกันChalakorn Berg – SEO โบ๊ะบ๊ะสไตล์ โดยคุณตังเม นักการตลาดอารมณ์ดีที่มาพร้อมกับมุขตลกในการสอน โดยผ่านการรับรองการใช้ Google Analytics ขั้นสูง, Google Tag Manager และ Google AdWords และประสบการณ์การให้คำปรึกษาด้าน SEO ให้หน่วยงานต่างๆ ใครอยากได้ความรู้และวิธีการทำ SEO แบบโบ๊ะบ๊ะสไตล์ไปรับชมได้เลยช่องยูทูปที่สอนและให้ความรู้ SEO โดยกูรูด้าน SEO จากต่างประเทศ

จากประสบการณ์ของแอดมินที่หาแหล่งความรู้ทางด้าน SEO มา แอดมินได้เริ่มต้นจากการดูวิดีโอสอน SEO ของทาง Simplilearn ปูพื้นฐานก่อนครับได้แก่

1. SEO Full Course | SEO Tutorial For Beginners | Search Engine Optimization Tutorial | Simplilearn


2. SEO Expert Course | SEO Full Course | Search Engine Optimization Tutorial For Beginners |Simplilearn


และตามด้วยช่องของกูรูเก่งๆ 5 ท่านที่ช่ำช่องในสายงานและเว็บไซต์อื่นๆต่างแนะนำให้ไปติดตาม มีดังนี้


ผู้ทุ่มเทให้กับการผลิตกลยุทธ์คอนเทนต์การตลาดที่ทันสมัย การวิเคราะห์วิจารณ์แคมเปญ ข่าวการค้นหา รวมถึงคู่มือและแนวทางที่ดีที่สุดสำหรับ SEO และชุมชนนักการตลาด ไปรับชมเทคนิค ความรู้และเทรนด์การทำ SEO ได้ที่Neil Patel ผู้นำความรู้ที่เจาะลึกด้าน SEO มีประโยชน์มากมายที่จะช่วยเพิ่มอันดับของคุณอย่างแน่นอน และเหมาะสำหรับทุกระดับความสามารถ โดยวิดีโอส่วนใหญ่มีความยาวประมาณ 5 นาที ทำให้สามารถเรียนรู้เคล็ดลับและลูกเล่นที่ใช้ในการทำ SEO ง่ายในเวลาเพียงไม่กี่นาทีช่อง YouTube ของ Ahrefs มีวิดีโอช่วยสอน SEO ที่สามารถนำไปใช้ได้จริง ซึ่งจะแสดงวิธีเพิ่มปริมาณการค้นหาและวิธีเพิ่มอันดับให้สูงขึ้น พวกเขามีวิดีโอ SEO เชิงลึกหลายรายการที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้เริ่มต้น วิดีโอเปรียบเทียบเครื่องมือ SEO ให้เลือกมากมาย วิดีโอเหล่านี้สามารถช่วย SEO มือใหม่ในการเลือกเครื่องมือที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการของพวกเขาโดยไม่ต้องเสียเงินและเสียเวลาลองใช้เครื่องมือทุกอย่างMoz ให้ข้อมูล SEO และเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์มากมายใน ชุด Moz Daily SEO FixและWhiteboard Friday YouTube วิดีโอแต่ละรายการมีแหล่งข้อมูลที่เป็นประโยชน์ซึ่งให้ความรู้แก่ผู้ชมเกี่ยวกับการตลาดและ SEO สำหรับเจ้าของธุรกิจ คุณจะได้เรียนรู้ข้อมูลเชิงลึกของ SEO จาก Moz SEO ExpertBrian Dean ได้อธิบายตัวตนการทำ SEO ในช่องของเขาไว้คร่าวๆว่า ช่องของฉันมีเนื้อหาเกี่ยวกับการสอน SEO ที่นำไปใช้ได้จริง การสร้างลิงก์ และกลยุทธ์การตลาดเนื้อหาที่คุณสามารถใช้เพื่อทำให้ธุรกิจของคุณเติบโต ดังนั้น หากคุณเป็นนักการตลาดมืออาชีพที่ต้องการใช้การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหาเพื่อให้ได้การเข้าชมที่ตรงเป้าหมายมากขึ้นในไซต์ของคุณ ช่องของฉันเผยแพร่วิดีโอที่เน้นกรณีศึกษา SEO สายขาว ตัวอย่างในชีวิตจริง เคล็ดลับที่สามารถนำไปปฏิบัติComments


Commenting has been turned off.
bottom of page